[email protected]

Hỗ trợ khách hàng

+84 82 842 7999

Hotline

Tổng Đài

1900 633381

 THUÊ XE CHO CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

THUÊ XE CHO CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

Các dịch vụ thuê xe ô tô tại Việt Nam đang ngày càng đa dạng hơn vì các lợi ích và số chi phí tiết kiệm được mà loại hình dịch vụ này mang lại cho công ty nước ngoài.

Thế nhưng bạn đã bao giờ gặp tình trạng phải trả một mức giá cao hơn bình thường để sử dụng các dịch vụ thuê xe ô tô tại Việt Nam chỉ vì bạn thuộc “công ty nước ngoài”? Hoặc đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn 1 trong hàng ngàn địa chỉ cho thuê xe tại Việt Nam? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tiêu chí để chọn lựa được một chỗ thuê xe uy tín tại Việt Nam với mức giá hợp lý.

ƯU TIÊN CÁC ĐỊA CHỈ ĐÃ CÓ THƯƠNG HIỆU

Thương hiệu chính là minh chứng quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của một doanh nghiệp. Các hợp đồng thuê xe cho công ty thường là hợp đồng theo tháng, có giá trị cao nên bạn có thể an tâm hơn khi chọn các địa chỉ nổi tiếng.

Dù vậy, không có nghĩa là các startup (công ty mới thành lập) sẽ cung cấp các dịch vụ kém. Để cạnh tranh với những đối thủ mạnh, các công ty cho thuê này sẽ ưu tiên chăm sóc khách hàng kĩ hơn với mức giá cạnh tranh hơn. Bạn cũng có thể nhìn lướt qua website của họ hoặc gọi trực tiếp để đánh giá xem họ có đáng tin hay không.

NHÂN VIÊN TƯ VẤN VÀ TÀI XẾ

Một sự hợp tác lâu dài không thể nào chỉ bắt đầu bằng nhu cầu khách thuê được. Bạn có thể phải liên hệ và trao đổi lịch trình sử dụng xe rất nhiều lần trong tháng, nên đội ngũ tư vấn của đơn vị cho thuê xe phải luôn có mặt để giải quyết khi bạn cần. Tại một số nơi, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ chủ động cập nhật tình trạng xe thuê và tài xế cho công ty, giúp bạn luôn theo dõi được tính hiệu quả của công việc.

Một điểm cộng cho việc thuê xe đó là bạn không phải bận tâm lo tài xế đột xuất bệnh hay đến đợt đổi bằng lái xe không đủ người phục vụ. Đơn vị thuê xe sẽ lo việc điều tài xế khẩn cấp khi bạn cần mà còn đảm bảo an toàn.

LOẠI XE ĐƠN VỊ CHO THUÊ ĐANG SỞ HỮU

Điều này phần lớn phụ thuộc vào nhu cầu di chuyển của bạn, nhưng điểm chung đó là các xe cho thuê phải được bảo trì thường xuyên, tránh thuê các xe quá cũ vì nó có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Hiện tất cả các dịch vụ cho thuê đều tạo điều kiện cho khách hàng trực tiếp thấy loại xe công ty sẽ sử dụng. Hãy dành một chút thời gian để đảm bảo được chất lượng xe sẽ đồng hành cùng công ty bạn.

HỢP ĐỒNG THUÊ XE

Nội dung trong hợp đồng cho thuê xe phải nêu rõ thông tin của bên thuê xe, bên cho thuê xe, đối tượng hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của các bên và các nội dung khác liên quan. Việc kiểm tra kỹ các thông tin trước khi ký cũng như hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng sẽ giúp bạn tránh các trường hợp phải chịu đền bù khi giao xe.

GIAO TIẾP TIẾNG ANH

Đây là yêu cầu cơ bản khi lựa chọn dịch vụ thuê xe, tiếng anh hiện đang là loại ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Các công ty nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam, không cần quan tâm là nước nào, cũng sẽ lựa chọn ngôn ngữ để giao tiếp với nhau tại Việt Nam là tiếng Anh. Thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu tài xế bạn thuê không thể giao tiếp bằng tiếng Anh với sếp hoặc khách hàng của bạn?

Thật ra bạn không cần phải tìm đến đơn vị thuê xe sử dụng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp. Tài xế chỉ cần biết một chút về giao tiếp cơ bản là bạn có hẳn một điểm cộng trong mắt khách hàng nước ngoài rồi.

BÌNH ỔN VỀ GIÁ

Nếu bạn thuộc công ty đang khá khắt khe về chi phí, hãy dành phần lớn thời gian để tham khảo bảng giá ở một số đơn vị. Mặc dù thời gian nghiên cứu và đánh giá dịch vụ sẽ ngốn khá nhiều thời gian, nhưng bạn sẽ chọn ra được nơi uy tín nhất với mức giá rất cạnh tranh.

Một điều quan trọng nữa là hãy tránh ký hợp đồng vội trừ phi bạn hoàn toàn tin tưởng hoặc có người giới thiệu. Các hợp đồng khi ký lâu dài thường sẽ phải đền bù nếu bỗng dưng bạn muốn ngưng sử dụng dịch vụ. Hãy ký hợp đồng 1 tháng và trao đổi kỹ với đơn vị cho thuê xe nếu bạn không còn sự lựa chọn nào khác.

Abaydi Car đã liệt kê những tiêu chí cốt lõi để lựa chọn một đơn vị thuê xe cho công ty nước ngoài uy tín. Nếu tính theo lãi suất thì thuê xe và mua xe chi phí tương đương nhau nhưng chi tiết các khoản trả lương tài xế, phí bảo dưỡng xe định kỳ, bảo hiểm cho xe, cho tài xế… thì sử dụng dịch vụ thuê xe cho công ty nước ngoài tiết kiệm hơn hẳn.

call