NGUYÊN TẮC CHUNG

Mọi cá nhân khi sử dụng dịch vụ tại Abaydi Car vui lòng đọc và tuân thủ những nguyên tắc chung để cùng Abaydi Car hợp tác thành công, đôi bên cùng có lợi và xây dựng được mối quan hệ trong tương lai.

1. TRÁCH NHIỆM VÀ TRUNG THỰC

Abaydi Car hướng đến việc xây dựng mối quan hệ lâu dài đối với khách thuê xe với mong muốn mang lại sự tiện ích cho cả hai bên. Chính vì vậy, việc bảo quản và giữ gìn xe thuê là rất quan trọng:

– Đối với dịch vụ thuê xe có tài xế
Quý khách khi sử dụng dịch vụ thuê xe có tài xế của Abaydi Car khi phát hiện tài xế của Abaydi Car có thái độ và cách hành xử không đúng như những điều lệ đã ghi trong hợp đồng (gây hư tổn tài sản cá nhân hoặc xe của Abaydi Car), quý khách vui lòng phản ánh lại ngay cho bộ phận hỗ trợ của Abaydi Car để chúng tôi kịp thời giải quyết.

Nếu có phát sinh vấn đề hay bất cứ sự cố nào đối với xe trên chuyến đi của hành khách, hãy mạnh dạn giải quyết với Abaydi Car một cách TRUNG THỰC và CÓ TRÁCH NHIỆM

2. GIỮ VỆ SINH SẠCH SẼ

Abaydi Car sẽ giao cho quý khách chiếc xe trong tình trạng sạch sẽ. Nếu quý khách sử dụng dịch vụ thuê xe có tài xế Abaydi Car, tài xế của xe sẽ lo toàn bộ việc vệ sinh xe. Việc giao nhận và hoàn trả những chiếc xe sạch sẽ giúp cả hai bên kết thúc giao dịch một cách tốt đẹp và sẵn sàng cho những giao dịch sau này.

3. TUÂN THỦ PHÁP LUẬT

Abaydi Car có trách nhiệm đảm bảo xe có đầy đủ giấy tờ pháp lý và trong tình trạng AN TOÀN cho quý khách trước khi giao xe.

Quý khách khi sử dụng dịch vụ thuê xe Abaydi Car có trách nhiệm chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông và tuân thủ tất cả các điều luật hiện hành có liên quan trong thời gian thuê xe.

Điều khoản sử dụng

1. Trách nhiệm của cá nhân thuê xe và Abaydi Car

Để đảm bảo các giao dịch thuê xe tại Abaydi Car được diễn ra một cách thuận lợi và thành công tốt đẹp thì việc quy định trách nhiệm của các bên về vấn đề tuân thủ các chính sách của Abaydi Car và các điều khoản cam kết là rất quan trọng.

a) Trách nhiệm của Abaydi Car

– Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe đúng thời gian và trong tình trạng AN TOÀN KỸ THUẬT, CHẤT LƯỢNG XE TỐT, VỆ SINH SẠCH SẼ nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ.
– Các giấy tờ xe liên quan bao gồm: giấy đăng ký xe (bản photo công chứng), giấy kiểm định, giấy bảo hiểm xe (bản photo công chứng hoặc bản gốc).
– Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.
– Chịu trách nhiệm bảo dưỡng xe tiêu chuẩn của nhà sản xuất xe. Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa Abaydi Car sẽ chịu trách nhiệm.
– Cung cấp và cập nhật định kỳ cho quý khách sử dụng dịch vụ tên và các số điện thoại liên lạc của tài xế và các nhân viên chịu trách nhiệm liên hệ chính và liên hệ phụ. Cam đoan về khả năng liên lạc thông suốt giữa hai bên hoặc liên hệ khi cần thiết.
– Nghiêm cấm tài xế của Abaydi Car sử dụng bia, rượu, chất kích thích trong giờ làm việc.
+ Công ty chúng tôi sẽ sa thải ngay lập tức nếu phát hiện tài xế sử dụng bia, rượu, chất kích thích trong giờ làm việc. Nếu phát hiện, khách hàng báo cho chúng tôi ngay để chúng tôi xử lý.

b) Trách nhiệm của cá nhân thuê xe

– Quý khách nên kiểm tra kỹ xe trước khi nhận xe, nếu phát hiện thấy bất kỳ một lỗi nào của xe khi nhận xe, vui lòng báo ngay cho Abaydi Car biết trước khi quý khách ký xác nhận biên bản bàn giao xe.
– Thanh toán tiền đặt cọc trong vòng ba ngày trước ngày dự kiến bàn giao xe theo hợp đồng. Thanh toán chi phí thuê xe và các chi phí phát sinh khác (nếu có) như đã được đề cập trong bản hợp đồng đầy đủ, đúng thời hạn.
* Lưu ý: Nếu vi phạm, khách thuê xe sẽ phải trả phí thanh toán chậm trên lãi suất ngắn hạn của Ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thanh toán.
– Thông báo cho Abaydi Car hoặc tài xế của Abaydi Car những vấn đề sau: thay đổi địa điểm đưa đón, thay đổi tài xế.
– Trường hợp khách thuê xe vi phạm bất kỳ quy định nào của hợp đồng gây thiệt hại cho Abaydi Car, người thuê phải bồi thường mọi chi phí, mất mát, thiệt hại xảy ra hoặc phát sinh cho Abaydi Car do vi phạm của khách thuê xe.
– Quý khách sử dụng dịch vụ có trách nhiệm trả tiền cho các chi phí sửa chữa nếu lỗi đó không phải do tài xế của Abaydi Car gây nên:
+ Nội thất của xe bị hư hỏng gây ra bởi người của khách thuê xe trong quá trình sử dụng dịch vụ.
+ Chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự khác biệt/thay đổi trong nội thất của xe hoặc bất kỳ lỗi, các bộ phận không phải chính hãng được lắp đặt trong xe.
+ Những chi phí thiệt hại về vật chất xe, bồi thường thiệt hại nằm ngoài hạng mục bảo hiểm hoặc vượt quá hạn mức bảo hiểm hoặc bị miễn trừ theo quy tắc bảo hiểm sẽ do người thuê xe chi trả.
* Lưu ý: Trong thời gian xe không sử dụng được do sửa chữa hoặc giải quyết chế độ bảo hiểm, khách thuê xe vẫn phải chịu phí thuê xe.
+ Khách thuê xe yêu cầu lắp thêm các phụ kiện theo xe.
– Cung cấp các thông tin cần thiết để ký kết hợp đồng.
– Tuân thủ quy định và thời gian trả xe như 2 bên đã thỏa thuận.

2. Chính sách giao nhận

Xe được sử dụng toàn thời gian 24/24 và phục vụ từ thứ Hai đến Chủ Nhật, trừ 01-02 ngày xe được làm bảo dưỡng, sửa chữa (nếu cá nhân thuê xe dài hạn). Kế hoạch kiểm tra xe sẽ được gửi tới quý khách trước 03 ngày và xe sẽ được đưa đi kiểm tra trong thời gian tiện lợi nhất của quý khách thuê xe.

Riêng đối với dịch vụ thuê xe ô tô có tài xế, quý khách phải báo cho Abaydi Car trước 07-10 ngày nếu muốn thay đổi địa điểm đưa đón hoặc tài xế.

3. Chấm dứt hợp đồng

Hợp đồng của Abaydi Car là hợp đồng không hủy ngang trong suốt thời gian hiệu lực.

Hợp đồng này có thể được chấm dứt ngay lập tức bất cứ lúc nào bởi một trong hai bên khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

– Khi một trong các bên có hành vi vi phạm hợp đồng này và có lỗi với hành vi vi phạm đó và đã được bên kia gửi thông báo yêu cầu khắc phục ngay trong thời hạn 30 ngày nhưng quá thời hạn này bên vi phạm vẫn không có hành động khắc phục vi phạm đó;
– Nếu một trong hai bên không thể trả nợ hoặc không còn hoặc có nguy cơ ngừng công việc kinh doanh trong khoảng thời gian nhất định được đồng thuận của cả hai bên;
– Một trong hai bên phá sản hoặc giải thể;
– Một trường hợp bất khả kháng kéo dài hơn 2 tháng;
– Abaydi Car không giao xe đúng thời gian và hiện trạng như đã cam kết. Trường hợp này quý khách có quyền yêu cầu chấm dứt hợp đồng bằng cách thông báo bằng văn bản cho Abaydi Car hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài của Abaydi Car;
– Việc chấm dứt hợp đồng này sẽ không ảnh hưởng hoặc phương hại đến bất kỳ điều khoản nào của hợp đồng này mà được quy định rõ ràng là sẽ có hiệu lực vào hoặc tiếp tục có hiệu lực sau khi hợp đồng chấm dứt;
– Đối với cá nhân thuê xe dài hạn, nếu một trong hai bên có nhu cầu kết thúc hợp đồng trước thời hạn, thì phải thông báo cho bên kia trước ít nhất 60 (sáu mươi) ngày và phải bồi thường cho bên còn lại số tiền phạt = 30% (phí thuê tháng/30 ngày) x số ngày còn lại của hợp đồng. Số tiền bồi thường phải được thanh toán trong vòng 15 ngày trước khi kết thúc hợp đồng. Trường hợp thanh toán chậm quý khách sử dụng dịch vụ phải trả phí thanh toán chậm theo lãi suất ngắn hạn của ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thanh toán.
Thanh toán khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn:

– Trường hợp chấm dứt hợp đồng do lỗi của Abaydi Car: Quý khách sẽ thanh toán cho Abaydi Car giá thuê thực tế cho đến thời điểm chấm dứt hợp đồng, trừ đi các khoản phạt vi phạm (nếu có);
– Trường hợp chấm dứt hợp đồng do lỗi của Khách thuê xe: Quý khách sẽ thanh toán cho Abaydi Car giá thuê thực tế cho đến thời điểm chấm dứt hợp đồng, cộng với các khoản phạt vi phạm, bồi thường thiệt hại (nếu có).